Hôm qua, ngày 30.8.2019 tại Khách sạn Cocodo, CoPLUS phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, Câu lạc bộ FDI Thừa Thiên Huế, Câu lạc bộ CEO Huế và Khách sạn Cocodo tổ chức thành công buổi Tọa đàm – Networking với chủ đề “Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung” do

Dưới sự điều phối chương trình của Ông Trần Sĩ Chương – Chuyên gia phát triển Kinh tế – Nguyên là Cố vấn về kinh tế và tiền tệ cho Ủy ban Ngân hàng Quốc hội Hoa Kỳ. Hiện đang là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nhân sự Le & Associates, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư HDI và sự chia sẻ nhiệt tình của Ông Matt McGarvey, Sáng lập và CEO của Eitherand. Matt từng giữ vị trí điều hành trong nhiều công ty đa quốc gia như PwC, Forbes Media, đồng thời sáng lập nhiều công ty khởi nghiệp tại Mỹ và Châu Á. Matt tốt nghiệp MBA tại MIT’s Sloan School of Management. Ông được đề cập đến trong các tạp chí Wall Street Journal, Financial Times và the Economist đã cập nhật nhiều thông tin quan trọng và hữu ích cho các doanh nghiệp.

Cuộc chiến giữa 2 ông lớn Mỹ – Trung, một nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam đứng trước những cơ hội lớn cũng như thách thức không nhỏ. Là cơ hội để phát triển nhưng bên cạnh đó sẽ gặp phải nhiều khó khăn do hạn chế về mặt nguồn lực của từng địa phương.

Để khắc phục điều này, cần xây dựng tốt hệ sinh thái kinh doanh gắn liền với lợi ích của người tiêu dùng lẫn nhà sản xuất. Nhà sản xuất phải cam kết và đảm bảo rằng đúng giá – đúng chất lượng và không phá giá của sản phẩm để tạo nên một môi trường cạnh tranh không lành mạnh.

Hiệp hội doanh nghiệp phải phát huy được, đúng trách nhiệm cũng như đưa ra những định hướng xây dựng khả năng đảm bảo thương thảo được các hợp đồng cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp thuộc phạm vi của Hiệp hội.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái liên kết các sản phẩm dịch vụ với nhau cũng được xây dựng, mỗi doanh nghiệp, mỗi sản phẩm dịch vụ là một mắc xích trong chuổi hệ sinh thái phát triển của các doanh nghiệp.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng tiềm năng phát triển của doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng rất lớn. Nắm bắt và tận dụng cơ hội để phát triển là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp phát triển.

Đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra trao đổi, nhiều giải phát giúp doanh nghiệp phát triển đã được đưa ra bàn luận, networking sôi nổi tạo nên buổi chia sẻ thân mật và ấm cúng.

Chương trình dã diễn ra thành công tốt đẹp!