Thư việnTin tứctin tức & sự kiệntin tức & sự kiện1 Tháng Mười Hai, 20220Nhận thức chuyển đổi số của doanh nghiệp

Nhận thức chuyển đối số của doanh nghiệp đã có những bước tiến mạnh mẽ là kết quả hơn 1 năm thực hiện chương trình “100 Doanh nghiệp chuyển đổi số trong 100 ngày” được nêu rõ trong Hội nghị Tổng kết ngày 30/11 do Sở Kế hoạch & Đầu tư tổ chức.
Ảnh Hoàng Loan
Hội nghị có sự tham gia của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cùng lãnh đạo các sở, ngành và gần 150 DN tham gia chương trình hỗ trợ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Theo kết quả đánh giá từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, qua hơn 1 năm triển khai chương trình, đã có hơn 800 lượt DN được tham dự các lớp truyền cảm hứng về chuyển đổi số, đào tạo cơ bản về TMĐT; có 4 khoá đào tạo kỹ năng chuyên sâu cho hơn 200 DN.
Thông qua hoạt động hỗ trợ, nhiều các phần mềm, giải pháp được đưa vào hoạt động quản lý bán hàng trực tuyến, đa kênh, tiếp thị, quản lý quan hệ khách hàng, quản trị kênh phân phối tạo nên sức bật doanh thu như: bán hàng trên tiktok shop, xuất khẩu trên sàn TMĐT. Hơn 60% DN đang sử dụng phần mềm kế toán giúp tiết kiệm chi phí, nhân lực, tăng tính chuyên nghiệp.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, DN Huế đang ngày càng năng động, tiếp cận nhanh với những cái mới. Tuy nhiên, muốn chuyển đổi số thành công hơn thì người đứng đầu DN phải kiên trì, mạnh dạn tìm kiếm các công cụ hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả hơn.
Tại Hội nghị, một số DN cũng đã chia sẻ những khó khăn cũng như thành công bước đầu khi tham gia vào chương trình chuyển đổi số. Điển hình có các doanh nghiệp tăng doanh thu trên 20% thậm chí trên 50%, 100% .
Ảnh Hoàng Loan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *