• Trang chủ
  • Tin tức
  • HỘI THẢO THAM VẤN CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Tin tức15 Tháng Bảy, 20220HỘI THẢO THAM VẤN CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Ngày 14/07, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNNVV) tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự hội thảo có đại diện Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đại diện các Hiệp hội và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh thông qua về quy định một số chính sách hỗ trợ DNNVV tỉnh Thừa Thiên Huế:

Doanh nghiệp đăng ký thành lập trên địa bàn tỉnh đáp ứng các tiêu chí xác định DNNVV theo quy định của pháp luật; cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan đến hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ nhận được nhiều hỗ trợ.

Hỗ trợ mặt bằng sản xuất, kinh doanh tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp: Nếu đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp sẽ được hỗ trợ 30% giá thuê mặt bằng (bao gồm tiền thuê lại đất và phí hạ tầng) nhưng tối đa không quá 150 triệu đồng/doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Riêng đầu tư vào khu công nghiệp Phú Bài, Tứ Hạ được hỗ trợ bằng 50% mức hỗ trợ so với các khu công nghiệp còn lại; các cụm công nghiệp Thủy Phương, Tứ Hạ cũng được hỗ trợ bằng 50% mức hỗ trợ so với các cụm công nghiệp còn lại. Thời gian hỗ trợ tối đa 5 năm kể từ ngày DNNVV ký hợp đồng thuê mặt bằng lần đầu với đơn vị kinh doanh hạ tầng.

Hỗ trợ hỗ trợ về đào tạo nguồn nhân lực; tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hỗ trợ doanh nghiệp DN nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh: miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp lần đầu tại cơ quan đăng ký kinh doanh; miễn lệ phí môn bài; được tư vấn, hướng dẫn miễn phí về thủ tục hành chính thuế và chế độ kế toán trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.

Tại hội thảo, Sở Kế hoạch và Đầu tư với Hiệp hội DN tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị trong công tác hỗ trợ DN giai đoạn 2022-2025. Các đại diện sở ban ngành và DNVVN cũng đã tham gia tham luận sối nổi và tích cực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *