Thư việnTin tứctin tức & sự kiệntin tức & sự kiện15 Tháng Mười Một, 20220HÀNH TRÌNH XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO CHUYÊN GIA – GIÁO VIÊN TIẾNG ANH

Cuối tháng 07/2021 ông DEDEK .V (C.H Séc) tìm đến CoPLUS với mong muốn được hỗ trợ tư vấn và thực hiện thủ tục xin GPLĐ để làm việc tại Việt Nam với chức danh Giáo viên tiếng anh.

1. Không tìm được nút thắt

Trước đó, ông DEDEK .V đã có hợp đồng làm việc ở một trung tâm Giáo dục tại Huế. Tuy nhiên, trong nhiều tháng liền trung tâm không thể xin được GPLĐ vì không có nhân sự chuyên trách nắm rõ các quy định liên quan đến thủ tục lao động cho nước ngoài: thủ tục hợp pháp hóa các chứng chỉ, hồ sơ có thể sử dụng tại Việt Nam; các địa điểm khám sức khỏe đủ điều kiện; quy trình đăng ký cấp giấy phép lao động. Trong tình thế gấp rút thời gian, chỉ còn một tháng là hết hạn visa, ông đã lên kế hoạch sẵn sàng chuẩn bị về nước.

Ông KAYETAN JAN. B, quốc tịch Hà Lan đến Việt Nam theo diện du lịch, bị kẹt lại Việt Nam vì Covid. Để phát triển cuộc sống, ông làm việc ở một trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng.  Cũng rơi vào trường hợp tương tự ông DEDEK .V, ông không thể gia hạn visa, không nắm rõ điều kiện làm việc với chức danh Giáo viên tiếng anh tại Việt Nam và không biết cách hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp, chứng chỉ, đứng trước nguy cơ phải về nước.

 

2. Xác định và gỡ rối nút thắt

Ông DEDEK .V đã nghiên cứu và sử dụng dịch vụ Giấy phép lao động của CoPLUS. Chỉ trong vòng 01 tháng CoPLUS đã tìm hiểu, tư vấn và thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động để ông có thể tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

Bà Đặng Thị Hương Thảo (Trưởng phòng Dịch vụ Doanh nghiệp & Tuân thủ) cho biết: “Các khách hàng tìm đến CoPLUS đều có mẫu số chung: hết hạn visa, thời gian không còn nhiều và không xác định được giấy tờ nào cần thiết & hợp lệ.” Tuy nhiên, với nhiều năm kinh nghiệm; xử lý nhiều trường hợp tương tự chỉ trong vòng thời gian ngắn từ 1- 1.5 tháng CoPLUS  hoàn tất các vướng mắc mà khách hàng đang gặp phải.

Ông DEDEK .V,  KAYETAN JAN. B và nhiều khách hàng khác sẽ được tư vấn trên cơ sở nghiên cứu, cập nhật những nghị định, thông tư bộ luật Lao động để  đưa ra giải pháp tốt nhất.

Ví dụ:

  • Bộ luật lao động 2019;
  • Nghị định 152/2020/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2020;
  • Thông tư 21/2018-TT-BGDĐT;
  • Thông tư 01/2014/TT- BGDĐT;

3. Điều kiện xin giấy phép lao động cho chuyên gia – giáo viên ngoại ngữ

Điều kiện để người nước ngoài làm việc theo diện chuyên gia tại Việt Nam được Bà Đặng Thị Hương Thảo (Trưởng phòng Dịch vụ Doanh nghiệp & Tuân thủ) nêu rõ:

a) Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;

b) Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;

Ngoài ra, đối với trường hợp chuyên gia người nước ngoài làm việc tại Việt Nam với chức danh Giáo viên ngoại ngữ cần đáp ứng thêm các yêu cầu theo quy định của Luật giáo dục, cụ thể như sau:

STT Phân loại Điều kiện
1 Giáo viên là người bản ngữ – Có bằng cao đẳng trở lên và

– Có chứng chỉ nghiệp vụ đào tạo ngoại ngữ phù hợp

2 Giáo viên không phải là người bản ngữ (đáp ứng 1 trong 3 điều kiện) – Có bằng cao đẳng sư phạm trở lên;
– Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và;

– Có chứng chỉ nghiệp vụ đào tạo ngoại ngữ phù hợp;

– Có bằng cao đẳng trở lên; và

– Có chứng chỉ nghiệp vụ đào tạo ngoại ngữ phù hợp; và

– Chững chỉ ngoại ngữ từ bậc 05 trở lên theo khung đào tạo ngoại ngữ của VN (đối với tiếng anh là IELTS từ 6.5 trở lên; TOEFL từ 577 trở lên)

Nếu bạn muốn được tư vấn MIỄN PHÍ và sử dụng dịch vụ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG của CoPLUS hãy LIÊN HỆ:

 

 

Địa chỉ: B16, đường Hoàng Quốc Việt, phường An Đông, Tp. Huế

Email: info@coplus.com.vn

Hotline: 0963833101

Fanpage: Coplus Investment & Consultancy | Hue | Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *